Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chia sẻ

Ngày 06/02, chúng tôi nhận được yêu cầu sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đúng theo giờ hẹn chúng tôi đã có mặt để sửa chữa. Mời bạn cùng theo chân anh thợ kỹ thuật của chúng tôi tham gia 1 buổi sửa giàn phơi quần áo ngay sau đây.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và một số lỗi hỏng hóc thường gặp của giàn phơi quần áo

Cấu tạo giàn phơi khá đơn giản, chỉ bao gồm 3 bộ phận: bộ tời, bộ ròng rọc và 2 thanh phơi. Với cấu tạo đơn giản, các bộ phận lại chủ yếu là bộ phận rời nên việc lắp đặt cực linh hoạt. Như bộ giàn phơi của gia đình anh Toàn được lắp đặt trực tiếp lên trần mái tôn.

Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 01
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 01

Nguyên lý hoạt động của giàn phơi tương tự như một chiếc ròng rọc, khi quay tay quay sẽ điều khiển việc thu, nhả dây cáp để nâng, hạ các thanh phơi. Do đó trong quá trình sử dụng một số bộ phận của giàn phơi sẽ dễ bị hao mòn. Trong đó dây cáp, bộ tời là 2 bộ phận dễ hỏng hóc nhất.

Lỗi hỏng giàn phơi và cách sửa chữa giàn phơi nhà anh Toàn

Bộ giàn phơi nhà anh Toàn bị hỏng dây cáp, dây cáp đứt khiến các thanh phơi bị rơi ra ngoài và không còn khả năng phơi đồ. Đây là lỗi hỏng hóc phổ biến nhất và cũng gây nhiều phiền toái nhất cho các gia đình. Để khắc phục sự cố này, anh thợ kỹ thuật nhanh chóng thực hiện các thao tác thay dây cáp giàn phơi.

Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 02
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 02

Trước tiên, anh tháo hết các đoạn dây cáp cũ ra khỏi giàn phơi, sau đó lần lượt đi dây cáp từ dẫn hướng, qua buli, nối với đai ống. Thao tác cuối cùng chỉ là nối dây cáp giàn phơi vào cáp trong bộ tời, sau đó lắp thanh phơi. Tất cả quá trình sửa chữa chỉ diễn ra trong vòng 15 phút. Anh Toàn vui mừng khi lại thấy giàn phơi khôi phục lại “sức mạnh” như ban đầu.

Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 03
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 03

Để đảm bảo độ bền và chất lượng cho giàn phơi, loại cáp chúng tôi sử dụng là cáp lụa inox. Cáp inox là cáp bền nhất hiện nay, không rỉ, không giãn trong suốt quá trình sử dụng, khả năng chịu mài mòn cũng cao hơn. Nhưng để đảm bảo dây cáp mới có được độ bền cao nhất chúng tôi lưu ý gia đình anh nên bảo dưỡng giàn phơi định kỳ. Việc bảo dưỡng khá đơn giản từ 3 – 6 tháng 1 lần, anh chỉ cần sử dụng dầu mỡ để tra vào các bộ phận và thoa lên dây cáp để chúng có độ trơn khi hoạt động, không bị phát sinh ma sát.

Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 04
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 04

Sửa giàn phơi, thay dây cáp với giá cực rẻ chỉ 250.000đ/ 2 sợi, được bảo hành trong 3 tháng. Do đó, nếu gia đình bạn cũng đang gặp rắc rối khi giàn phơi hỏng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 096.468.57.57 (24/7) để được tư vấn.

Mời bạn xem thêm một số hình ảnh sửa giàn phơi nhà anh Toàn ngay dưới đây:

Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 05
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 05
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 06
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 06
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 07
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 07
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 08
Sửa giàn phơi nhà anh Toàn, 58 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 08
 
error: