Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông

Chia sẻ

Trong các lỗi hỏng giàn phơi thông minh, hỏng bộ tời là lỗi thường gặp thứ 2 chỉ sau lỗi mòn, đứt dây cáp. Bộ tời là bộ phận điều khiển toàn bộ hoạt động của giàn phơi nên hỏng bắt buộc phải sửa chữa hoặc thay thế. Vì vậy, khi gặp sự cố này, anh Tính, KĐT Xala Hà Đông đã nhanh chóng liên hệ với Vinadry để được tư vấn, báo giá và hẹn thời gian sửa chữa giàn phơi trong ngày.

Bộ tời giàn phơi có độ bền trung bình bao lâu và thường gặp lỗi hỏng hóc gì?

 – Độ bền trung bình của bộ tời giàn phơi là bao lâu?

Trên thị trường hiện nay “đẳng cấp” của các loại giàn phơi thông minh chủ yếu được phân biệt qua bộ tời. Bộ tời xịn – giàn phơi cao cấp, bộ tời kém chất lượng – giàn phơi giá rẻ.

Chính vì vậy, độ bền trung bình của 1 bộ tời còn phụ thuộc rất nhiều vào bộ giàn phơi khách hàng lựa chọn là loại cao cấp, trung bình hay giá rẻ.

Các mẫu giàn phơi tay quay liền (tay quay gắn liền củ quay)  thường là các mẫu giàn phơi có chất lượng tốt hơn, giá thành đương nhiên cũng cao hơn. Trong khi đó các mẫu giàn phơi giá rẻ thường là các mẫu giàn phơi tay quay rời (củ quay có 2 ổ quay, tay quay rời bên ngoài) hạn chế hơn về độ bền cũng như khả năng phơi đồ.

Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông - 01
Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông – 01

Nếu như các mẫu giàn phơi tay quay liền thường có độ bền của bộ tời từ 3 – 7 năm thì các mẫu giàn phơi tay quay rời có độ bền chỉ dao động từ 1 – 4 năm tùy loại.

– Các lỗi gây hỏng bộ tời 

Các lỗi gây hỏng bộ tời giàn phơi thông minh thường là các lỗi như:

+ Bộ tời bị mòn ổ quay

Bộ tời bị mòn ổ quay là lỗi điển hình thường xảy ra với các gia đình sử dụng giàn phơi tay quay rời. Do trong quá trình sử dụng thường xuyên phải tháo tay quay, chuyển tay quay từ ổ bên này sang ổ biên kia để điều khiển các thanh phơi khác nhau khiến các ổ quay bị mòn. Với lỗi này tay quay sẽ không thể nào điều khiển giàn phơi được nữa.

+ Bộ tời trượt cá do mòn trục quay, hỏng lò xo hãm tự động

Bộ tời trượt cá do mòn trục quay bên trong và hỏng lò xo hãm tự động là lỗi hỏng hóc có thể gặp cả ở các mẫu giàn phơi tay quay liền và tay quay rời. Lúc này quay tay quay sẽ không nâng được thanh phơi giống như xe đạp bị trượt cá vậy. Hoặc khi nâng được thanh phơi lên cao, không hãm được dây cáp khiến nó lại bị tuột xuống thấp.

+ Bộ tời bị kẹt

Bộ tời bị kẹt đa phần là do lỗi rối dây cáp trong củ quay. Với lỗi này chỉ cần tháo bộ tời, quấn lại cáp là được.

Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông - 02
Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông – 02

Sau khi kiểm tra bộ giàn phơi nhà anh Tính, đội thợ kỹ thuật xác định lỗi hỏng giàn phơi nhà anh là lỗi mòn trục quay bên trong bộ tời khiến giàn phơi bị trượt cá. Vì vậy, thợ kỹ thuật nhanh chóng tư vấn cho anh phương hướng sửa chữa cũng như báo giá cụ thể. Khi nhận được sự đồng ý của anh, thợ kỹ thuật mới tiến hành sửa chữa.

Cách sửa giàn phơi đồ thông minh nhà anh Tính 

Với bộ tời giàn phơi bị trượt cá cách sửa chữa chỉ có thể là thay thế bộ tời mới. Đội thợ kỹ thuật mang theo khá nhiều mẫu bộ tời cả các mẫu giá rẻ, tầm trung và cao cấp.

Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông - 03
Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông – 03

Sau khi nghe thợ sửa chữa giàn phơi Hà Đông của Vinadry tư vấn, giới thiệu qua về từng loại anh đã quyết định chọn mẫu bộ tời HP999B. Đây là mẫu bộ tời giàn phơi có chất lượng khá tốt.

HP999B là mẫu bộ tời của Hòa Phát Star. Tuy là mẫu tay quay rời nhưng các chất liệu sản xuất của nó có thể hạn chế được những sự cố hỏng hóc thường gặp với bộ tời tay quay rời. Điển hình đó là lỗi mòn ổ quay. Bởi ổ quay của bộ tời này được sản xuất bằng đồng, củ quay được làm từ hợp kim nhôm bền bỉ.

Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông - 04
Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông – 04

Hơn thế nữa, sức chịu nặng của bộ tời này khá tốt, tương đương với các mẫu giàn phơi tay quay liền mới nhất hiện nay. Cụ thể sức chịu tải của nó đạt đến 60kg.

Quy trình thay bộ tời cũng khá đơn giản, thợ sửa chữa chỉ cần tháo thanh phơi, tháo đoạn nối dây cáp giàn phơi với dây cáp bộ tời cũ. Sau đó tháo bộ tời cũ ra khỏi tường và cố định bộ tời mới lên phía trên 1 chút so với vị trí cũ.

Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông - 05
Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông – 05

Hỏng bộ tời giàn phơi chi phí sửa là bao nhiêu?

Bộ tời là bộ phận có vai trò điều khiển và chịu lực nên đương nhiên chi phí thay thế, giá thành của nó cũng đắt nhất trong các bộ phận của giàn phơi.

Thay mẫu bộ tời HP999B tại Vinadry với chi phí rẻ nhất Hà Nội. Cụ thể, giá thay bộ tời HP999B trọn gói tại Vinadry chỉ là 490.000đ cả công và linh kiện.

Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông - 06
Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông – 06

Ngoài mẫu bộ tời này các gia đình có thể có các sự lựa chọn khi thay thế khác như mẫu bộ tời giá rẻ HP368: 350.000đ, ks950: 490.000đ, KS990: 590.000đ, HP701: 790.000đ

Tất cả các linh kiện giàn phơi khi thay thế và sửa chữa tại Vinadry đều được bảo hành trong thời gian nhất định. Cụ thể, mẫu bộ tời HP999B thay cho gia đình anh Tính sẽ được công ty bảo hành trong 6 tháng.

Vinadry – Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa giàn phơi thông minh Hà Đông tốt nhất, giá rẻ nhất. Sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu sửa chữa của khách hàng 24/24, sửa chữa ngay trong ngày. Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ số Hotline của công ty trên Website để được tư vấn, báo giá cụ thể.

Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông - 07
Sửa giàn phơi thông minh hỏng bộ tời nhà anh Tính, KĐT Xa La Hà Đông – 07
 
error: