Thay dây giàn phơi thông minh tại Hoàng Mai nhà anh Bảo, chung cư 250 Minh Khai

Chia sẻ

Dây cáp giàn phơi thông minh là bộ phận dễ hao mòn, hỏng hóc nhất. Đó là lý do trên 60% các lỗi hỏng giàn phơi đều liên quan đến dây cáp. Đây cũng sự cố nhà anh Bảo, chung cư 250 Minh Khai gặp phải. Để có giải pháp khắc phục nhanh chóng anh đã liên hệ với dịch vụ sửa giàn phơi Hoàng Mai của Vinadry để được thay dây cáp giàn phơi giá rẻ.

3 nguyên nhân tác động trực tiếp đến độ bền dây cáp giàn phơi

Như đã nói dây cáp là bộ phận giàn phơi dễ hỏng hóc nhất. Đa phần các gia đình sử dụng giàn phơi quần áo chỉ khoảng 2 – 3 năm là gặp sự cố với bộ phận này. Tại sao lại vậy? Những mục in đậm dưới đây chính là câu trả lời cho bạn.

Phơi đồ quá trọng tải trong thời gian dài

Mỗi bộ giàn phơi chỉ được thiết kế để phơi được 1 khối lượng đồ nhất định. Và khối lượng đó được chia đều cho 2 thanh. Khi phơi đồ các gia đình phải chú ý phơi rải đều trên 2 thanh để phòng tránh việc giàn phơi bị mất cân bằng và quá trọng tải.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo - 01
Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo – 01

Nhưng thực tế khá ít gia đình làm được điều này, gia đình anh Bảo cũng vậy. Do tiện lợi nên nhà anh thường phơi kín thanh phơi gần nhất, hoặc đôi khi chỉ phơi ở đầu 1 thanh. Chính cách sử dụng sai lầm này khiến giàn phơi nói chung và dây cáp nói riêng hoạt động vất vả hơn rất nhiều. Lâu dầu thói quen này khiến dây cáp chịu áp lực lớn, tốc độ hao mòn nhanh chóng hơn dễ hỏng hơn.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo - 02
Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo – 02

Không bảo dưỡng giàn phơi thường xuyên

“Của bền tại người” muốn giàn phơi bền bỉ ngoài việc sử dụng đúng cách như hướng dẫn nêu trên, các gia đình còn phải quan tâm đến việc bảo dưỡng, tra dầu mỡ thường xuyên cho nó.

Lớp dầu mỡ sẽ có chức năng tạo độ trơn cho cáp và các bánh xe quay hoạt động, giảm ma sát từ đó tăng độ bền cáp.

Tuy nhiên, theo sự khảo sát của chúng tôi cứ 100 gia đình dùng giàn phơi mới có 1 gia đình thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ. Việc không bảo dưỡng khiến dây cáp bị cọ xát nhiều khi lăn qua các bánh xe, dần dần cáp mòn và đứt. Đây cũng là nguyên nhân khiến dây cáp giàn phơi nhà anh Bảo đứt, hỏng.

Các bộ phận khác hỏng ảnh hưởng đến cáp

Tiêu biểu nhất là các bánh xe quay trong dẫn hướng, buli. Những bộ phận này kẹt khiến cáp phải trượt qua, không thể lăn qua như thông thường nên đương nhiên tốc độ bào mòn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo - 03
Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo – 03

Rất may bộ giàn phơi nhà anh Bảo không gặp sự cố này, mà đơn thuần chỉ là dây cáp bị hao mòn dần theo thời gian dẫn đết đứt.

Thay dây cáp giàn phơi giá rẻ tại Hoàng Mai nhà anh Bảo

Dây cáp giàn phơi quần áo thông minh có 2 bộ phận: cáp trong bộ tời và cáp bên ngoài giàn phơi. Không phải lúc nào cả 2 bộ phậ cáp này cũng hỏng cùng lúc. Nên khi sửa giàn phơi bao giờ thợ kỹ thuật của công ty cũng tiến hành kiểm tra để xác định bộ phận cáp hỏng hóc.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo - 04
Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo – 04

Trường hợp của gia đình anh Bảo cáp bên ngoài giàn phơi đã đứt, nhưng cáp bên trong bộ tời cũng bị sờn, mòn rất nhiều, tiên lượng độ bền cũng không còn bao lâu nữa. Vì vậy, thợ sửa giàn phơi Hoàng Mai của chúng tôi đã tư vấn cho anh Bảo thay toàn bộ cáp để giàn phơi hoạt động ổn định nhất.

Các bước thực hiện thay cáp giàn phơi

Thay dây giàn phơi thông minh trong trường hợp như nhà anh Bảo sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn. Do bộ phận cáp trong bộ tời muốn thay thế được sẽ phải tháo bộ tời ra khỏi tường.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo - 05
Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo – 05

Như đã quá quen thuộc với những lỗi hỏng hóc như thế này, thợ sửa giàn phơi nhanh chóng tháo bộ tời, tháo cáp trong tời và tất cả những đoạn cáp cũ trên giàn phơi ra ngoài.

Bước tiếp theo là lắp cáp mới vào trong bộ tời, cố định bộ tời vào sát vị trí cũ để không làm xáo trộn hoạt động của giàn phơi.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo - 06
Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo – 06

Với dây cáp ngoài giàn phơi sẽ phải luồn cáp mới qua dẫn hướng, buli. Sau đó thực hiện nối cáp giàn phơi với cáp trong bộ tời và cuối cùng là lắp thanh phơi. Chỉ cần tra 1 lớp dầu mỡ vào dẫn hướng, buli và thoa lên dây cáp, bộ giàn phơi của gia đình anh Bảo đã lại hoạt động êm ái như mới.

Báo giá thay dây cáp giàn phơi thông minh

Vinadry là đơn vị luôn có báo giá dịch vụ sửa giàn phơi Hoàng Mai giá rẻ nhất. Cụ thể với trường hợp thay toàn bộ dây cáp như nhà anh Bảo chi phí chỉ là 350.000đ trọn gói.

Dây cáp được thay mới là cáp lụa inox chuyên dụng có chất lượng cực tốt. Nếu gia đình anh Bảo thực hiện đúng những hướng dẫn sử dụng giàn phơi như trên có thể an tâm phơi đồ với giàn phơi trong nhiều năm nữa.

Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo - 07
Thay dây cáp giàn phơi thông minh giá rẻ tại Hoàng Mai, chung cư 250 minh Khai nhà anh Bảo – 07

Không chỉ thay dây cáp giàn phơi giá rẻ, tất cả các linh kiện giàn phơi khi hỏng hóc đều được công ty thay thế với giá ưu đãi, cam kết hàng chính hãng, có bảo hành. Qúy khách có nhu cầu sửa chữa có thể gọi điện trực tiếp qua số điện thoại trên Website để được công ty tư vấn, báo giá cụ thể cho từng trường hợp.

 
error: