Hướng dẫn cách tháo – gỡ rối dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà

Chia sẻ

Sở hữu tính năng phơi hiện đại, cùng khả năng tiết kiệm diện tích tuyệt đối, giàn phơi thông minh là sản phẩm giàn phơi không thể thiếu của mọi không gian sống hiện đại. Với mục đích giúp các gia đình được chủ động hơn trong quá trình sử dụng loại giàn phơi quần áo này, sau đây, Giàn phơi thông minh Hà Nội sẽ hướng dẫn chi tiết cách tháo – gỡ rối dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Sửa lỗi đứt dây cáp cho giàn phơi thông minh nhà chị Hiền, chung cư The Manor.

Sửa chữa, thay thế bộ tời chính hãng cho giàn phơi thông minh.

Sửa giàn phơi thông minh bị đứt cáp nhà anh Bảy, số 21, Trần Qúy Kiên.

Sự cố rối dây cáp là loại sự cố khá thường gặp. Nguyên nhân khiến giàn phơi thông minh bị rối dây cáp thường do người sử dụng điều khiển tay quay sai cách; quay hết phần dây cáp trong củ quay; hoặc không tiến hành bảo dưỡng định kỳ.

Hướng dẫn cách tháo - gỡ rối dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà - 01
Hướng dẫn cách tháo – gỡ rối dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà – 01

Tuy nhiên vì đây là sự cố đơn giản, mức độ nghiêm trọng không quá cao, nên khi phát hiện bộ sản phẩm giàn phơi thông minh gặp phải hiện tượng này, các gia đình hoàn toàn có thể tự tiến hành khắc phục theo các bước sau:

  1. Dùng tua vít 4 cạnh tiến hành tháo 1 nắp ở 1 bên thanh phơi, sau đó từ từ rút thanh phơi ra khỏi đai ống. Lưu ý, trường hợp dây cáp bị rối khi thanh phơi ở trên cao, người sử dùng cần dùng thang hoặc ghế cao để việc khắc phục được thuận tiện, đảm bảo an toàn.
  2. Sử dụng cần siết chữ T để tháo các bu lông, ốc vít gắn kết để tháo bộ tời ra khỏi tường. Nếu bộ tời được gắn với tường bằng vít dài các gia đình cần sử dụng tua vít 4 cạnh để việc tháo được tiến hành dễ dàng hơn.
  3. Dùng tua vít 4 cạnh tháo hết các ốc vít ở mặt sau bộ tời.
  4. Tiến hành gỡ rối dây cáp. Sau đó cuốn lại dây cáp vào bộ tời.
  5. Cuối cùng lắp lại các ốc vít, dùng cần siết chữ T để siết lại bộ tời vào vị trí ban đầu hoàn thành việc khắc phục sự cố.

Các dụng cụ cần thiết để tiến hành tháo gỡ rối dây cáp gồm: tua vít 4 cạnh, cần siết chữ T, thang hoặc ghế cao.

Hướng dẫn cách tháo - gỡ rối dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà - 02
Hướng dẫn cách tháo – gỡ rối dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà – 02

Trên đây là các bước thực hiện để sửa giàn phơi thông minh khi gặp lỗi rối dây cáp. Để hạn chế sự cố này xảy ra các gia đình cần tuân thủ tuyệt đối theo các nguyên tắc:

  • Sử dụng bộ tay quay theo đúng kỹ thuật: quay tay quay theo chiều kim đồng hồ khi cần nâng thanh phơi; và quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ khi cần hạ thanh phơi.
  • Tuyệt đối không quay hết phần dây cáp trong củ quay.
  • Định kỳ tra dầu mỡ 3 tháng/ lần cho các linh kiện giàn phơi thông minh. Tối đa là 6 tháng/ lần.

Bên cạnh đó, khi phát hiện giàn phơi thông minh đã gặp phải sự cố này, các gia đình không nên cố sử dụng. Bởi điều này dễ khiến dây cáp bị đứt. Vì nếu dây cáp đã bị đứt chỉ có cách khắc phục duy nhất là gọi dịch vụ sữa chữa giàn phơi chuyên nghiệp để thay mới.

Để các kỹ thuật viên của Giàn phơi thông minh Hà Nộ được kịp thời tư vấn giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi sự cố gặp phải trong quá trình sử dụng, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

 
error: