Hướng dẫn cách tự lắp đặt lưới an toàn ban công cho chung cư, nhà phố

Chia sẻ

Để tận dụng tối đa không gian, lắp đặt lưới an toàn ban công được coi là sự lựa chọn không thể khác của các căn hộ chung cư, nhà phố. Và với thiết kế đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt loại lưới này cho không gian sống của gia đình. Nếu đang ấp ủ thực hiện điều này, bạn hãy sắn tay áo ngay bởi sau đây chính là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách tự lắp đặt lưới an toàn ban công cho chung cư, nhà phố.

Cố định thanh nhôm

Như chúng ta đã biết, thanh nhôm luôn được thiết kế có những lỗ sẵn để bắt vít với khoảng cách giữa các lỗ từ 10 đến 20 phân (khoảng cách giữa các lỗ được tính theo khả năng chịu đựng của thanh).

Hướng dẫn cách tự lắp đặt lưới an toàn ban công cho chung cư, nhà phố
Hướng dẫn cách tự lắp đặt lưới an toàn ban công cho chung cư, nhà phố 

Khi thực hiện cố định thanh nhôm:

  • Nếu điểm cố định là trần bằng bê tông, bạn nên dùng vít nở sắt.
  • Nếu điểm cố định là tường, tùy theo độ chắc chắn của tường bạn có thể dùng vít nở sắt, vít nở nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau.
  • Nếu điểm cố định là sắt hoặc inox, bạn nên dụng vít tự khoan.

>>>Xem thêm: Nhận lắp đặt lưới an toàn ban công giá rẻ, đảm bảo chất lượng

Một điểm nữa bạn cần lưu ý khi thực hiện cố định thanh nhôm là các ốc vít phải xen kẽ nhau để sao cho 2 ốc gần nhau của thanh này phải nằm giữa 2 ốc cách xa nhau của thanh kia. Đồng thời điểm bắt đầy của dây phải là 1 ốc đứng độc lập ở đầu trên bên trái.

Căng cáp inox

Cách đi dây cáp như sau:

Đầu tiên, ban cố định 1 đầu dây từ phía bên trái trước sau đó luồn dây đi qua 2 ốc vít nằm ngang gần nhau rồi tiếp tục đi lên, đi xuống cho đến khi qua hết các ốc vít.

Sau đó, bạn tiến hành căng từng sợi cáp inox theo các bước:

  1. Cố định 1 đầu dây cần căng, rồi cố định tiếp 1 đầu bằng cách siết 3 con vít.
  2. Thực hiện kéo căng sợi cáp từ ốc thứ 3 đến ốc thứ 4. Lưu ý: chỉ sử dụng lực vừa đủ vì nếu lực quá tay khi dồn đến nhiều sợi sẽ tạo thành lực kéo rất lớn có thể làm bật tất cả các ốc cố định của 2 thanh nhôm định vị.
  3. Tiến hành xoáy ốc số 2 và số 3; đồng thời mở con ốc thứ 4.
  4. Tiến hành siết chặt con ốc tính từ con ốc đã siết chặt đến con ốc thứ 8, sau đó dùng tay kéo ngang tương tự như ở trên.
  5. Siết chặt con ốc thứ 4 và thứ 5, rồi mở con ốc thứ 8.
  6. Tiếp tục căng cáp cho đến khi hết các ốc. Sau khi căng xong sợi cáp cuối cùng, bạn thực hiện khóa chết ốc lại, rồi khóa toàn bộ ốc bên trên và cắt cáp thừa.

Lắp thanh ốp che và hoàn thành việc tự lắp đặt

Việc lắp đặt thanh ốp che là công đoạn cuối cùng của việc lắp đặt lưới an toàn ban công nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho loại lưới này.

Địa chỉ lắp đặt lưới an toàn ban công cho chung cư, nhà phố uy tín
Địa chỉ lắp đặt lưới an toàn ban công cho chung cư, nhà phố uy tín

Với thành phần cấu tạo đơn giản lưới an toàn ban công có thể lắp đặt ở mọi không gian của căn hộ chung cư, và nhà phố. Thông thường, với diện tích lắp đặt khoảng từ 4m2 đến 5m2 thời gian để hoàn thiện việc lắp đặt khoảng 1h đồng hồ.

Hiện nay tại Hà Nội, Giàn phơi thông minh Hà Nội là địa chỉ cung cấp lưới an toàn ban công giá rẻ, chất lượng nhất. Để được hỗ trợ trực tiếp thêm về cách lắp đặt, cách chọn sản phẩm các gia đình hãy liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.468.57.57 (25/7).

 

 
error: