Hướng dẫn thay dây giàn phơi thông minh cực dễ, có video minh họa

Chia sẻ

Sửa giàn phơi quần áo bị đứt dây cáp cách duy nhất là phải thay dây. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay dây giàn phơi đồ thông minh chi tiết qua 1 trường hợp cụ thể, có video minh họa.

2 nguyên nhân tác động đến độ bền dây cáp giàn phơi

Dây cáp dường như là bộ phận có chất lượng kém nhất thì phải? Rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi câu hỏi đó khi có yêu cầu sửa chữa giàn phơi đứt cáp. Nhưng không phải vậy, không hẳn dây cáp kém chất lượng mà là do cáp giàn phơi là bộ phận phải lao động “vất cả” nhất.

Nếu bạn chú ý quan sát thì sẽ thấy trong mọi hoạt động của giàn phơi dây cáp đều là bộ phận phài “làm việc” với cường độ cao nhất. 

Dây cáp giàn phơi - bộ phận phải lao động vất vả nhất - Hình ảnh sửa chữa giàn phơi nhà chị Hạnh, chung cư ngoại giao đoàn - 01
Dây cáp giàn phơi – bộ phận phải lao động vất vả nhất – Hình ảnh sửa chữa giàn phơi nhà chị Hạnh, chung cư ngoại giao đoàn – 01

Để có thể nâng, hạ thanh phơi, cáp phải lăn qua dẫn hướng, buli nên không thể tránh khỏi sự cọ xát trực tiếp hay phát sinh ma sát trong quá trình hoạt động. Vì thế mà cáp dần bị mòn dẫn đến đứt. Đây là nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu nhất khiến dây cáp giàn phơi nhanh hỏng.

Sửa giàn phơi hỏng dây cáp nhà chị Hạnh, chung cư Ngoại Giao Đoàn
Sửa giàn phơi hỏng dây cáp nhà chị Hạnh, chung cư Ngoại Giao Đoàn

Nguyên nhân thứ hai khiến dây cáp giàn phơi hỏng hóc thông thường là do cách sử dụng của con người. Trong quá trình sử dụng không bảo dưỡng hoặc phơi đồ không khoa học, phơi tập trung tại 1 thanh phơi hay phơi đồ quá nặng trên 1 thanh đều khiến dây cáp giàn phơi nhanh hỏng hóc vì chịu áp lực lớn.

Sửa giàn phơi thông minh - thay dây giàn phơi thông minh giá rẻ
Sửa giàn phơi thông minh – thay dây giàn phơi thông minh giá rẻ

Và trường hợp hỏng giàn phơi nhà chị Hạnh, chung cư Ngoại Giao Đoàn được chúng tôi đề cập dưới đây là 1 ví dụ điển hình. Hãy tham khảo hưỡng dẫn sửa giàn phơi hỏng dây cáp chi tiết của chúng tôi ngay sau đây. Biết đâu bạn cũng có thể tự sửa chữa cho bộ giàn phơi của gia đình mình khi cần thiết.

Hướng dẫn thay dây giàn phơi chi tiết

Bộ giàn phơi của gia đình chị Nga bị đứt 1 bên dây cáp, bên còn lại bị mài mòn khá nhiều. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ phải giúp gia đình chị thay cả 2 bên cáp giàn phơi. Lưu ý cáp giàn phơi bao gồm 2 bộ phận: 1 bộ phận là dây cáp bên trong giàn phơi, bộ phận còn lại là cáp bên ngoài giàn phơi.

Thay dây giàn phơi thông minh - dây cáp inox giá rẻ nhà chị Hạnh, chung cư ngoại giao đoàn
Thay dây giàn phơi thông minh – dây cáp inox giá rẻ nhà chị Hạnh, chung cư ngoại giao đoàn

Thông thường các gia đình cũng chỉ gặp lỗi hỏng cáp bên ngoài giàn phơi như nhà chị Nga. Như vậy quy trình thực hiện thay cáp sẽ như sau:

  1. Tháo các đoạn cáp cũ của giàn phơi ra khỏi đai ống lắp thanh phơi, và dây cáp bên trong bộ tời
  2. Đi đây cáp mới bằng cách gập đôi mỗi sợi cáp, lần lượt đi 2 đầu của sợi cáp qua dẫn hướng rồi qua các buli trên trần. Mỗi khi đi cáp hoàn thiện qua buli thì tiến hành lắp luôn bút áp bảo vệ buli giàn phơi
  3. Nối 2 đầu mỗi sợi cáp với đai ống lắp thanh phơi, phần lưng gập đôi nối với dây cáp trong bộ tời là hoàn thiện việc thay cáp giàn phơi

Nếu quá khó để tưởng tượng, quý vị có thể xem video minh họa sau của chúng tôi để biết cách đi cáp cho giàn phơi quần áo như thế nào

Thay dây cáp giàn phơi thông thường chỉ mất 15 phút, nhưng đó là thời gian áp dụng với đội thợ sửa chữa giàn phơi chuyên nghiệp của chúng tôi, còn đối với những ai không có chuyên môn thì chúng tôi không giám chắc bạn sẽ phải mất bao nhiêu thời gian cho việc này nữa.

Sửa giàn phơi tại nhà giá rẻ
Sửa giàn phơi tại nhà giá rẻ

Chi phí sửa giàn phơi, thay toàn bộ 2 sợi cáp inox chỉ có 250.000đ, vì vậy nếu giàn phơi hỏng hóc, các gia đình hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được sửa chữa tại nhà thay vì phải tìm mua linh kiện rồi loay hoay tự sửa rất vất vả mà chi phí cũng không rẻ hơn là mấy.

Nếu bộ giàn phơi của gia đình bạn không chỉ gặp rắc rối với dây cáp mà còn là nhiều linh, phụ kiện khác bạn có thể tham khảo cách sửa và Bảng giá sửa chữa, thay thế linh kiện giàn phơi thông minh Hà Nội

Gọi là có, đó luôn là phương châm làm việc của Vinadry. Chỉ cần nhận được yêu cầu sửa chữa giàn phơi của quý khách ngay lập tức đội thợ của chúng tôi sẽ có mặt. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

 
error: