Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm

Chia sẻ

Trong quá trình sử dụng giàn phơi các gia đình khó tránh khỏi gặp một số sự cố do cách sử dụng sai. Trong đó có sự cố rối dây cáp. Đây là một sự cố rất dễ gặp và nếu không biết cách xử lý như trường hợp gia đình chị Thắm dưới đây, hệ quả tất yếu là giàn phơi sẽ bị hỏng. Vậy cách xử lý tình huống này như thế nào, và cách sửa giàn phơi ra sao mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Để tìm phân tích được những sự cố có thể xảy ra với giàn phơi khi chúng ta sử dụng không đúng cách, trước hết bạn phải biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giàn phơi.

Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm - 01
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm – 01

Cấu tạo của giàn phơi thông minh khá đơn giản, chỉ bao gồm 3 bộ phận, bộ tời, bộ ròng rọc (bao gồm dây cáp, dẫn hướng và các buli), và 2 thanh phơi. Cấu tạo nhỏ gọn, linh hoạt trong cách lắp đặt nên giàn phơi phù hợp lắp đặt ở mọi không gian, ngay cả những không gian phơi nhỏ hẹp. Nguyên lý hoạt động của giàn phơi dựa trên nguyên lý cơ học, quay tay quay điều khiển thu hoặc nhả dây cáp để nâng lên, hạ xuống thanh phơi. Chính vì vậy, mọi bộ phận của giàn phơi đều có liên kết chặt chẽ với nhau, chỉ cần một bộ phận hỏng hóc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ giàn phơi.

Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm - 02
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm – 02

Với nguyên lý hoạt động như trên một số lưu ý cho các gia đình để đảm bảo độ bền cho giàn phơi đó là phơi đồ đúng cách và bảo dưỡng giàn phơi định kỳ. Không chú ý đến cách sử dụng, nên chị Thắm đã mắc phải một số sai lầm khiến giàn phơi bị hỏng. Cụ thể, khi hạ thấp thanh phơi để thu đồ, chị đã hạ xuống quá thấp, vì vậy khi quay tay quay để thu dây cáp, nâng thanh phơi dây cáp đã bị rối trong củ quay.

Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm - 03
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm – 03

Trong trường hợp cáp bị rối, nếu biết cách xử lý như tháo hộp quay để gỡ rối dây cáp thì vẫn có thể sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, khi cáp bị rối, quay tay quay nặng chị lại cố dùng sức để quay, vì vậy dẫn đến sự cố gãy tay quay.

Có mặt tại gia đình chị để sửa chữa, trước tiên chúng tôi đã tháo hộp quay để kiểm tra tình trạng dây cáp, sau khi gỡ rối dây cáp, lắp hộp quay một chiếc tay quay mới vừa vặn được thay thế cho giàn phơi.

Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm - 04
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm – 04

Chỉ một số sự cố nhỏ nhưng không biết cách xử lý rất có thể dẫn đến việc hỏng giàn phơi. Để được sửa giàn phơi nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 096.468.57.57 (24/7) để được sửa tại nhà ngay trong ngày.

Mời bạn xem thêm một số hình ảnh sửa giàn phơi nhà chị Thắm ngay sau đây:

Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm - 05
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm – 05
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm - 06
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm – 06
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm - 07
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm – 07
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm - 08
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm – 08
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm - 09
Sửa giàn phơi Hoàng Mai, nhà chị Thắm, chung cư HH3B Linh Đàm – 09
 
error: