Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh

Chia sẻ

Hỏng giàn phơi do rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất thường là do dây cáp. Bộ giàn phơi nhà chị Hằng (Hoàng Mai, Hà Nội) bị đứt dây cáp. Vì vậy đội thợ kỹ thuật của chúng tôi đã có mặt để sửa chữa.

Tại sao dây cáp giàn phơi là bộ phận hay hỏng hóc nhất?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giàn phơi tương tự như một hệ thống ròng rọc thu nhỏ. Chính vì vậy, dây cáp là bộ phận phải hoạt động với tần suất liên tục và chịu sức ép lớn nhất.

Khi quay tay quay điều khiển giàn phơi, dây cáp sẽ phải lăn qua bánh xe quay trong củ quay, dẫn hướng, buli để nâng, hạ thanh phơi. Khi giữ thanh phơi ở độ cao nhất định để phơi đồ, dây cáp đồng thời cũng là bộ phận chịu áp lực lớn nhất.

Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh - 01
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh – 01

Với đặc tính hoạt động như trên, dây cáp giàn phơi rất dễ bị hao mòn trong quá trình hoạt động đặc biệt nếu không được bảo dưỡng thì tốc độ hao mòn của cáp sẽ nhanh hơn nhiều.

Và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự cố đứt dây cáp nhà chị Hằng. Trong suốt thời gian sử dụng, chị Hằng không chú ý đến việc bảo dưỡng giàn phơi cũng như phơi đồ đúng trọng tải. Vì vậy dây cáp bị hao mòn, hỏng hóc là điều khó tránh khỏi.

Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh - 02
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh – 02

Cách sửa chữa giàn phơi bị đứt dây cáp

Dây cáp giàn phơi bị đứt không thể nối lại để sử dụng như thông thường mà phải thay mới. Vì vậy đội thợ của chúng tôi nhanh chóng tiến hành quy trình thay dây cáp cho giàn phơi.

Việc phải thực hiện trước tiên đó là tháo các đoạn cáp cũ, hỏng ra khỏi giàn phơi. Vì chỉ 2 sợi dây cáp bên ngoài giàn phơi hỏng nên dây cáp bên trong bộ tời vẫn được chúng tôi giữ nguyên không cần thay thế.

Dây cáp mới được luồn đi qua dẫn hướng, buli giàn phơi 2 đầu mỗi sợi được nối vào 2 đai ống thanh phơi, phần lưng cáp được nối với dây cáp bên trong bộ tời.

Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh - 03
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh – 03

Công việc cuối cùng là bảo dưỡng giàn phơi. Đội thợ của chúng tôi sử dụng dầu bảo dưỡng chuyên dụng tra vào dẫn hướng, buli và thoa lên dây cáp. Việc này không tốn nhiều thời gian nhưng lại có tác dụng lớn vì nó đảm bảo độ trơn cho dây cáp khi hoạt động, giảm ma sát, giảm hao mòn và tăng tuổi thọ. Không những vậy, việc bảo dưỡng giúp chị Hằng sử dụng giàn phơi nhẹ nhàng hơn khi phơi đồ.

Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh - 04
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh – 04

Chi phí sửa giàn phơi thông minh nhà chị Hằng

Chi phí sửa giàn phơi trọn gói tại nhà của gia đình chị Hằng chỉ là 250.000đ. 2 sợi dây cáp được chúng tôi thay thế là cáp inox 3mm có độ bền cao, được bảo hành chính hãng trong 3 tháng.

Sửa giàn phơi thông minh tại nhà giá rẻ, thay thế linh kiện chính hãng có bảo hành. Các gia đình chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 096.468.57.57 (24/7) để được tư vấn cụ thể.

Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh - 05
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh – 05
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh - 06
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh – 06
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh - 07
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh – 07
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh - 08
Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai nhà chị Hằng, chung cư 18 Tam Trinh – 08
 
error: