Cách khắc phục các sự cố thường gặp về dây cáp giàn phơi thông minh

Chia sẻ

Không chỉ cải thiện hiệu quả phơi, tiết kiệm diện tích, giàn phơi thông minh còn là loại giàn phơi quần áo duy nhất có khả năng tiết kiệm thời gian, và giảm áp lực của cộng việc nội trợ. Với mục đích giúp người sử dụng được chủ động hơn trong quá trình sử dụng, sau đây Giàn phơi thông minh Hà Nội sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục các sự cố thường gặp về dây cáp giàn phơi thông minh.

Các bài viết liên quan:

Báo giá dịch vụ sữa chữa giàn phơi thông minh trọn gói tại Hà Nội.

Thay dây cáp cho giàn phơi thông minh nhà chị Hải ngõ 69.Tư Đình. Long Biên.

Hỏng tay quay giàn phơi thông minh: Nguyên nhân và cách khắc phục.

Về vị trí, dây cáp là một loại linh kiện của bộ ròng rọc. Trong giàn phơi thông minh dây cáp có nhiệm vụ liên kết giữa bộ tay quay với 2 thanh phơi; và giữ thanh phơi đồng thời giúp thanh phơi có thể nâng lên – hạ xuống theo sự điều khiển của bộ tay quay.

Cách khắc phục các sự cố thường gặp về dây cáp giàn phơi thông minh
Cách khắc phục các sự cố thường gặp về dây cáp giàn phơi thông minh

Để đảm bảo độ bền, dây cáp ở sản phẩm giàn phơi này toàn bộ là loại cáp inox 304. Mặc dù được trang bị những đặc điểm ban đầu cực tốt, tuy nhiên trong quá trình sử dụng do các nguyên nhân chủ quan, hoăc khách quan, các gia đình vẫn có thể gặp phải các sự cố về dây cáp.

Cụ thể các sự cố thường gặp về dây cáp giàn phơi thông minh gồm:

  1. Rối dây cáp.
  2. Không thu được dây cáp trong quá trình điều khiển thanh phơi.
  3. Đứt dây cáp.

Trong các sự cố trên, đứt dây cáp là sự cố nguy hiểm và gây tốn kém nhất. Dây cáp thường bị đứt ở 2 vị trí là trong bộ tay quay, hoặc phần dây cáp phía ngoài. Nếu xác định dây cáp giàn phơi thông minh gặp phải sự cố này cách khắc phục duy nhất là thay dây cáp mới.

Cách khắc phục các sự cố thường gặp về dây cáp giàn phơi thông minh
Cách khắc phục các sự cố thường gặp về dây cáp giàn phơi thông minh

Còn với sự cố không thu được dây cáp trong quá trình điều khiển thanh phơi, để khắc phục các gia đình cần tiến hành tháo bộ tay quay để quấn lại phần dây cáp bị tuột.

Nguyên nhân gây ra sự cố này là do khi điểu khiển thanh phơi nâng lên hoặc hạ xuống các gia đình đã quay hết toàn bộ phần dây cáp trong củ quay.

Cuối cùng là sự cố rối dây cáp. Đây là loại sự cố về dây cáp giàn phơi thông minh khá thường gặp. Tuy nhiên vì sự cố này ở mức độ đơn giản, nên các gia đình có thể tiến hành tự khắc phục theo các bước sau:

  • Tháo 1 nắp ở 1 bên thanh phơi, rồi từ từ rút thanh phơi ra khỏi đai ống. Với trường hợp dây cáp bị rối khi thanh phơi ở trên cao, cần dùng thang hoặc ghế cao để việc khắc phục được thuận tiện.
  • Tháo các bu lông, ốc vít gắn kết để tháo bộ tời ra khỏi tường.
  • Tháo hết các ốc vít ở mặt sau bộ tời.
  • Tiến hành gỡ rối dây cáp, sau đó cuốn lại dây cáp vào bộ tời.
  • Lắp lại các ốc vít, đồng thời siết lại bộ tời vào vị trí ban đầu hoàn thành việc khắc phục sự cố.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục các sự cố thường gặp về dây cáp giàn phơi thông minh. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp hơn các gia đình hãy liên hệ trực tiếp tới dịch vụ sửa chữa giàn phơi thông minh tại nhà của Giàn phơi thông minh Hà Nội qua số hotline 096.468.57.57 (25/7).

 
error: